0906349878 ( Zalo / Viber )

Kiến thức chia sẻ

Chăm sóc răng sau khi niềng răng


Hôm nay nha khoa quốc tế KDA hướng dẫn ban cách chăm sóc răng miệng sau tháo lắp niềng răng là một trong những thao tác cần thực hiện để giữ cho hàm răng luôn đều đẹp và sáng bóng.

Dịch vụ niềng răng thẩm mỹ đang trở thành một dịch vụ làm đẹp được nhiều người tin tưởng lựa chọn để chỉnh sửa lại hàm răng khuyết điểm của mình như: răng mọc lệch lạc, răng bị hô móm, răng thưa, răng mọc chen chúc nhau… trở nên thẳng và đều đẹp hơn. Niềng răng thẩm mỹ có rất nhiều ưu điểm như không kén chọn đối tượng sử dụng. Dù bạn là nam hay nữ, già hay trẻ đều có thể tiến hành niềng răng thẩm mỹ và phương pháp này có nhiều hình thức để bạn chọn lựa như: niềng răng không mắc cài, niềng răng mắc cài… sao cho phù hơp với nhu cầu thẩm mỹ và vấn đề tài chính của mỗi người. Nha khoa quốc tế KDA cũng là một trong các lựa chọn tốt nhất cho khách hàng về dịch vụ niềng răng mắc cài.

Và vấn đề được chia sẻ về việc chăm sóc răng miệng sau khi tháo niềng răng tháo lắp được xem là một phần vô cùng quan trọng quyết định đến sự thành công của niềng răng chỉnh nha được hoàn chỉnh.

 

Dưới đây là một số cách chăm sóc và giữ gìn răng miệng sau khi tháo niềng răng.

  • Nên vệ sinh hàm duy trì thường xuyên, bạn có thể sử dụng bàn chải đánh răng lông mềm và kem đánh răng để cọ rửa hàm nhẹ nhàng, sạch sẽ nhằm làm sạch những mảng bám, cặn bẩn cũng như vụn thức ăn bám trê cung hàm, giúp hạn chế được tình trạng vi khuẩn đeo bám làm tổn thương đến sức khỏe răng miệng.
  • Mỗi khi ăn uống hay vệ sinh răng miệng thì bạn cũng nên tháo niềng răng ra để tránh những va chạm làm ảnh hưởng đến hàm tháo lắp. Đặc biệt khi có nhu cầu chơi thể thao hay tham gia vào các hoạt động, trò chơi dưới biển, nước hoặc lúc bơi thì cũng nên tháo niềng răng ra để hạn chế tình trạng xấu làm ảnh hưởng đến cả hàm răng.
  • Khi tham gia các sự kiện trọng đại như: đám cưới, phỏng vấn hay kiểm tra sức khỏe răng miệng thì việc tháo niềng răng chỉnh nha là cần thiết. Tuy nhiên, cần chắc chắn thời gian tháo lắp niềng răng không quá 12 giờ trong 6 tháng đầu tiên đeo niềng răng tháo lắp để tránh ảnh hưởng đến hiệu quả của việc chỉnh nha.
  • Mỗi lần bạn tháo niềng răng để vệ sinh và sinh hoạt ăn uống thì nên cất cẩn thận vào trong hộp để tránh tình trạng rơi vỡ hoặc bị mất.
  • Thông thường thì cứ khoảng vài tuần trên bề mặt của hàm răng sẽ có một lớp lắn hay một vết màu trắng, vàng bám vào hàm răng. Những vệt này rất khó làm sạch, nếu bạn không thể tự làm sạch được thì có thể đến nhờ các bác sĩ chuyên khoa giúp đỡ.

Lưu ý trong quá trình sử dụng niềng răng tháo lắp nếu có những sơ xuất hay những vấn đề không mong muốn xảy ra, bạn nên trực tiếp đến phòng khám nha khoa mà mình đã thực hiện niềng răng để được khắc phục kịp thời.

Trên đây là những chia sẻ về vấn đề chăm sóc răng miệng sau khi tháo niềng răng tháo lắp mà bạn cần biết nếu bạn đang sử dụng phương pháp này để chỉnh hình răng.

ĐẶC BIỆT hiện tại Nha Khoa KDA đang có rất nhiều chương trình ưu đãi, Quý khách vui lòng liên hệ trực tiếp để được biết thêm chi tiết:
Tham khảo bảng giá khuyến mãi tại đây

Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ:

HỆ THỐNG NHA KHOA QUỐC TẾ KDA

Hotline: 0909 932 139 - 0931 969 938

 1011 - 1013 Lũy Bán Bích, P. Tân Thành, Q. Tân Phú

 08 6685 2572

 914 Âu Cơ, Phường 14, Quận Tân Bình

 08 668 168 39

 616 Hoàng Văn Thụ, Phường 4, Quận Tân Bình

 08 668 327 66

 13 Cao Thắng, Phường 2, Quận 3

 02 862739378


Share
Tra cứu IMEI:
Mã số khách hàng Mã bảo vệ

BOOK APPOINTMENT

!
!
!
!
Cancel
Please select a doctor
Lorem ipsum dolor sit amet, consectetur adipisicing elit, sed do eiusmod tempor incididunt ut labore et dolore magna aliqua.
Lorem ipsum dolor sit amet, consectetur adipisicing elit, sed do eiusmod tempor incididunt ut labore et dolore magna aliqua.
Style switcher

Choose color style