Những điều cần ghi nhớ sau khi dán răng sứ Veneer

Sau khi dán răng sứ Veneer, các y bác sĩ sẽ luôn dặn dò rất kỹ về việc chăm sóc răng. Bởi phương pháp thẩm mỹ cho răng dù có tốt đến đâu. Nhưng nếu bạn không thường xuyên chăm sóc tốt thì tuổi thọ của chúng sẽ bị ảnh hưởng cực nghiêm trọng. Vậy sau khi dán răng sứ Veneer bạn cần ghi nhớ những điều gì? Đọc ngay bài viết sau để biết thêm thông tin chi tiết nhé.

Sau khi dán răng sứ Veneer, các y bác sĩ sẽ luôn dặn dò rất kỹ về việc chăm sóc răng

Những lưu ý sau khi tiến hành dán răng sứ Veneer

Phương pháp dán răng sứ Veneer được đánh giá là một trong những phương pháp phục hình răng phổ biến hiện nay. Để thực hiện, các y bác sĩ sẽ sử dụng mặt dán sứ mỏng và cố định phía trên bề ngoài của răng thật. Mục đích chính là nhằm thay đổi diện mạo về răng. Dán răng sứ Veneer không hề gây ảnh hưởng đến cấu trúc và tuổi thọ của răng thật, Mà nó còn có tính thẩm mỹ cao giúp người sử dụng tự tin khoe nụ cười tươi của mình.

Tuy nhiên, để răng sứ Veneer có thể đáp ứng được chất lượng cũng như tuổi thọ của nó. Khi sử dụng, bạn cũng cần phải chú ý đến một số vấn đề quan trọng sau đây.

Chế độ chăm sóc răng miệng đúng cách

Sau khi dán răng sứ Veneer, việc chăm sóc răng miệng là điều mà bạn cần phải thực hiện như một thói quen và đúng cách. Cụ thể như:

 • Mỗi ngày bạn nên vệ sinh răng miệng từ 2 - 3 lần bằng bàn chải mềm để tránh ảnh hưởng xấu đến răng sứ cũng như phần nướu của bạn.
 • Thường xuyên sử dụng nước súc miệng để loại bỏ các mảng bám
 • Nên sử dụng chỉ nha khoa để làm sạch và loại bỏ đi phần thức ăn còn bám lại trên kẽ răng. 
 • Ngoài ra, bạn cũng có thể dùng kẹo cao su không đường để hạn chế trường hợp hình thành các mảng bám trên răng.
Việc chăm sóc răng miệng là điều mà bạn cần phải thực hiện

Chế độ ăn uống lành mạnh

Theo như lời khuyên của các chuyên gia Nha khoa hiện nay, chế độ ăn uống sau khi dán răng sứ Veneer có ảnh hưởng rất lớn đến độ bền của răng cũng như tính thẩm mỹ của nó mang lại trong quá trình bạn sử dụng.

Vì vậy, sau khi dán răng sứ, bạn nên bắt đầu tập dần và chuyên tâm thực hành thói quen ăn uống lành mạnh và phù hợp. Để đảm bảo chất lượng và tuổi thọ của răng Veneer nói riêng và răng miệng nói chung được bền bỉ hơn.

 • Như nhiều người cũng đã biết. Răng thật của con người có độ cứng từ khoảng 80-120 MPa. Trong khi đó, độ cứng của răng Veneer lại đạt đến khoảng 360-400 MPa. Mặc dù có sự chênh lệch này, nhưng sau khi dán răng khoảng 2 tiếng. Bạn vẫn không nên ăn uống gì hoặc hạn chế một cách tốt nhất. Bởi việc ăn uống ngay lập tức sẽ ảnh hưởng đến độ kết dính giữa hai lớp răng thật và răng sứ.
 • Nên cực kỳ hạn chế những món ăn quá nóng hoặc quá lạnh. Bởi vì chúng chính là nguyên nhân làm tăng độ nhạy cảm của răng.
 • Như đã nói ở trên, mặc dù lớp sứ Veneer có độ bền và cứng cao hơn răng thật rất nhiều lần. Nhưng điều này cũng không có nghĩa là bạn có thể thường xuyên ăn các loại thực phẩm quá cứng hoặc quá dai. Bởi chính nó sẽ dễ khiến cho lớp Veneer nhanh chóng bị xuống cấp, cũng như tuổi thọ bị rút ngắn lại
 • Trong quá trình ăn nhai, bạn cũng phải nên chú ý để có thể phân chia lực cắn vào cả hai hàm, tránh việc sử dụng một bên hàm quá lâu bởi sẽ khiến chúng có sự chênh lệch dễ bị hư hỏng.
 • Để răng có thể được đảm bảo chất lượng và hạn chế những tình trạng răng bị sứt, mẻ, vỡ,... Bạn tuyệt đối không được dùng răng để mở nắp chai, xé bao bì, nhai kẹo cứng, đá lạnh,...
 • Hạn chế ăn, uống những loại thực phẩm, nước uống có màu để đảm bảo độ bền đẹp cho răng như: Nước uống có ga, cà phê, trà, nước tương,...
 • Đặc biệt, sau khi dán sứ Veneer. Bạn cần phải từ bỏ ngay việc hút thuốc lá. Bởi thành phần Nicotin có trong thuốc sẽ dễ dàng hình thành môi trường cho mảng bám và vi khuẩn phát triển. Từ đó khiến lớp sứ răng Veneer đánh mất đi vẻ đẹp tự nhiên của nó.

Khám răng định kỳ

Ngay sau khi thực hiện phương pháp dán răng sứ veneer. Thì ngay trong khoảng thời gian đầu, các y bác sĩ sẽ hẹn tái khám thường xuyên để kiểm tra cụ thể các chi tiết trên răng, khớp cắn, độ bám răng sứ… Việc tái khám này cực kỳ hữu ích, bởi nó sẽ giúp cho các y bác sĩ can thiệp kịp thời khi có những sự cố không mong muốn bất ngờ xảy ra. 

Ngoài ra, bạn cũng phải hình thành thói quen việc duy trì thăm khám định kỳ từ 3 đến 6 tháng một lần. Điều này sẽ giúp bạn có thể đảm bảo được độ bền trong quá trình sử dụng răng dán sứ Veneer.

Khám răng định kỳ giúp các bác sĩ kiểm tra răng miệng một cách tốt nhất

Với những thông tin quan trọng cùng chia sẻ hữu ích về những lưu ý sau khi dán răng sứ Veneer trên đây. Hy vọng sẽ giúp ích cho các bạn, nhất là các bạn mới tiến hành dán răng Veneer và đang thắc mắc không nên bảo quản răng sứ như thế nào. Thì đây chính là bài viết hoàn hảo mà bạn không thể bỏ qua.


Tìm kiếm
Đăng ký tư vấn

Bác sĩ nha khoa thẩm mỹ sẽ trực tiếp tư vấn cho bạn qua số điện thoại bạn cung cấp. Ưu đãi từ 10-60% cho nhiều dịch vụ điều trị khi đăng ký tư vấn & đặt hẹn online

{{ errors[0] }}
{{ errors[0] }}