Những Thói Quen Có Hại Cho Răng Ai Cũng Mắc Phải

Cắn móng tay

Cắn móng tay có thể dẫn tới mẻ răng và gây ảnh hưởng xấu tới xương hàm. Việc răng thường xuyên sử dụng lực cắn không đều, xương hàm dưới đưa ra phía trước quá nhiều sẽ tạo áp lực lên xương hàm, có thể dẫn tới vấn đề về khớp thái dương hàm.

Chải răng quá mạnh, chải răng không đúng cách

Chải răng ngày 2 lần là điều cơ bản của việc vệ sinh răng miệng. Nhưng mọi người thường mắc phải sai lầm khi suy nghĩ rằng càng chải mạnh thì răng càng sạch. Thực ra khi chải răng quá mạnh có thể gây mòn men răng, tổn thương nướu. Không nên chải theo chiều ngang. Cách chải răng đúng là chải nhẹ nhàng theo chiều lên xuống đối với những răng phía trước và chải xoay tròn đối với những răng phía trong. Nên lựa chọn những loại lông bàn chải mềm mại được các nha sĩ khuyên dùng.

Nghiến răng

Khi nghiến răng, chúng ta sử dụng một lực hàm rất lớn, có thể dẫn tới bể, mẻ răng. Thường xuyên nghiến răng sẽ gây nhức mỏi cơ nhai, đau khớp thái dương hàm, ảnh hưởng khả năng ăn nhai về lâu dài. Nên từ bỏ thói quen xấu này bằng các biện pháp thư giãn tinh thần, đồng thời đeo máng chống nghiến trong khi ngủ để hạn chế các tổn thương cho răng.

Sử dụng răng để cắn các vật cứng

Dùng răng mở nắp chai, nhai nước đá… răng cũng gặp nguy cơ bị mẻ, chấn thương xương hàm.

Sử dụng các thực phẩm nóng lạnh cùng lúc

Khi ăn các món nóng như lẩu, đồ nướng… chúng ta thường có thói quen vừa ăn vừa uống nước lạnh. Sự thay đổi nhiệt độ đột ngột và liên tục khiến răng dễ bị giòn, nứt, yếu men răng. 

Thường xuyên ăn vặt

Sử dụng nhiều đồ ngọt sẽ khiến sản sinh acid gây mòn men răng. Thói quen ăn vặt nhiều lần trong ngày là nguyên nhân hàng đầu dẫn tới sâu răng. Nên hạn chế ăn vặt và uống nhiều nước lọc để loại bỏ cặn thức ăn trong miệng.

 

Liên hệ hotline 0906 421 688 để đặt lịch thăm khám hoặc trò chuyện với các Nha sĩ qua Messenger để được tư vấn chăm sóc răng miệng tốt nhất.


Tìm kiếm
Đăng ký tư vấn

Bác sĩ nha khoa thẩm mỹ sẽ trực tiếp tư vấn cho bạn qua số điện thoại bạn cung cấp. Ưu đãi từ 10-60% cho nhiều dịch vụ điều trị khi đăng ký tư vấn & đặt hẹn online

{{ errors[0] }}
{{ errors[0] }}