Tìm hiểu các phương pháp điều trị cười hở lợi hiện nay?

Hở lợi không phải là một bệnh lý nghiêm trọng nào cả. Nó cũng không gây tác động xấu đến chức năng thông thường của răng. Nhưng nó lại gây ảnh hưởng tiêu cực đến vấn đề thẩm mỹ cho nhiều người. Khiến họ bị giảm đi sự tự tin trong quá trình giao tiếp. Vậy để điều trị cười hở lợi cần thực hiện phương pháp nào? Đây là một câu hỏi được rất nhiều người thắc mắc và mong muốn được giải đáp.

Điều trị cười hở lợi như thế nào được rất nhiều người thắc mắc

Thế nào là cười hở lợi?

Trước khi tìm hiểu về các phương pháp điều trị cười hở lợi. Thì bạn cần phải thực sự hiểu rõ cười hở lợi là gì? Thông thường, một nụ cười đẹp là khi nụ cười đó có răng, lợi và môi đều hài hòa với nhau. Tuy nhiên, nếu nụ cười mà có phần lợi lộ ra nhiều hơn, hoặc chiếm diện tích bằng răng chẳng hạn. Thì tức đó chính là cười hở lợi và không hề đẹp một chút nào.

Nguyên nhân gây ra tình trạng cười hở lợi

Có 4 nguyên nhân chính gây ra tình trạng cười hở lợi

Hở lợi do răng

Nguyên nhân gây ra do chiều cao của răng quá ngắn. Điều này sẽ tạo ra sự không đồng đều giữa chiều cao của răng và lợi. Vậy nên khi cười, dù cơ nâng môi bình thường nhưng khi môi kéo lên thì sẽ khiến lợi lộ ra rất nhiều.

Hở lợi do môi

Tình trạng hở lợi do môi xảy ra khi trường lực cơ vòng ở môi quá lớn. Dẫn đến khi cười, phần môi bị kéo lên cao hơn bình thường làm cho phần lợi bị hở ra.

Hở lợi xương hàm

Hở lợi xương hàm có 2 tình huống

  • Phần xương ổ răng quá dày làm cho nướu bị đẩy ra phía trước
  • Vòm xương hàm phát triển mạnh và đưa ra ngoài nhiều. Điều này dẫn đến tình trạng cười vừa vẩu, vừa hở lợi rất xấu

Hở lợi do nướu

Có 3 trường hợp hở lợi do nướu:

  • Lợi bám thấp và chiếm nhiều chiều cao của thân răng tính từ vị trí gốc răng
  • Lợi phát triển mạnh khiến cho phần lợi dài và dày nên khi cười dễ dàng bị lộ
  • Lợi bị phì đại do ảnh hưởng từ các bệnh lý như viêm lợi,....
Có nhiều nguyên nhân gây ra tình trạng cười hở lợi

Phương pháp điều trị cười hở lợi hiệu quả nhất hiện nay

Như đã nói ở trên, cười hở lợi không phải là một bệnh lý. Vậy nên chúng hoàn toàn không gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của con người. Nhưng xét về tính thẩm mỹ thì nó lại là một vấn đề lớn của nhiều người. Vì vậy mà hiện nay, không ít những phương pháp điều trị cười hở lợi ra đời và nhanh chóng được nhiều người tin tưởng.

Tiêm chất giãn cơ

Tiêm chất giãn cơ được thực hiện khi vòng cơ môi của bạn bị kéo quá mạnh. Vì vậy mà các bác sĩ sẽ tiêm chất giãn cơ vào môi của bạn. Chất này chứa hàm lượng lớn protein, nó giúp làm giảm các hoạt động của cơ môi trên và làm thu hẹp lại theo chiều thẳng đứng. Từ đó giúp bạn có được một nụ cười tự tin hơn.

Phẫu thuật cắt nướu

Các bác sĩ sẽ tiến hành cắt viền nướu kết hợp làm dài thân răng khi phần lợi phát triển quá nhiều. Phương pháp cắt nướu này nhằm mục đích loại bỏ phần nướu che mất đi thân răng. Từ đó trả cho răng một diện mạo đẹp và đều hơn.

Phẫu thuật xương hàm

Khi phần lợi và xương hàm của bạn phát triển quá mức, làm cho răng bị đẩy về phía trước và lợi thì bị lộ rõ. Lúc này, các y bác sĩ sẽ tiến hành phẫu thuật xương hàm cho bạn. Các bác sĩ sẽ tiến hành thực hiện thao tác cắt xương hàm. Rồi đẩy lùi chúng vào phía trong giúp hai hàm được trở nên cân bằng. 

Có thể nói, đây là phương pháp điều trị hở lợi khá phức tạp. Vì vậy, việc tìm một bác sĩ có tay nghề cao và nhiều kinh nghiệm. Cùng với cơ sở có thiết bị y tế hiện đại là một điều thật sự rất cần thiết và quan trọng.

Niềng răng và đánh lún

Một số trường hợp khớp cắn quá sâu và khiến cho hàm răng phía trên trên trùm lên hàm dưới. Điều này kéo theo vùng lợi vì đó mà bị thấp xuống và lộ ra ngoài. Để điều trị, thì phương pháp niềng răng trước để khớp cắn về đúng vị trí là một sự lựa chọn đúng đắn. 

Bên cạnh đó, các bác sĩ sẽ kết hợp cắm thêm các minivis trong quá trình niềng răng. Mục đích của nó chính là đánh lún răng và kéo răng về lại vị trí ban đầu.

Không ít những phương pháp điều trị cười hở lợi ra đời và nhanh chóng được nhiều người tin tưởng

Với những bạn đang có ý định điều trị cười hở lợi. Thì chúng tôi hy vọng những thông tin trên sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều. Nếu có bất kỳ thắc mắc hay mong muốn sử dụng dịch vụ của Nha Khoa Quốc Tế K - Da của chúng tôi. Vui lòng truy cập Website: https://nhakhoakda.vn/ để được biết thêm chi tiết nhiều hơn nhé.


Tìm kiếm
Đăng ký tư vấn

Bác sĩ nha khoa thẩm mỹ sẽ trực tiếp tư vấn cho bạn qua số điện thoại bạn cung cấp. Ưu đãi từ 10-60% cho nhiều dịch vụ điều trị khi đăng ký tư vấn & đặt hẹn online

{{ errors[0] }}
{{ errors[0] }}