Tìm hiểu quy trình bọc răng sứ tại Nha Khoa Quốc Tế K-Da

Nếu là một người thường xuyên quan tâm đến những vấn đề thẩm mỹ cho răng. Thì ắt hẳn bạn sẽ không còn lạ lẫm gì phương pháp bọc răng sứ. Một trong những kỹ thuật phục hình răng tốt nhất hiện nay. Vậy quy trình thực hiện bọc răng sứ như thế nào? Hãy cùng Nha Khoa Quốc Tế K-Da tìm hiểu ngay sau đây.

Bọc răng sứ là phương pháp thẩm mỹ hiện đại

Bọc răng sứ là gì?

Bọc răng sứ thẩm mỹ được hiểu đơn giản giống như việc bạn phủ một “chiếc áo mới” lên chiếc răng cũ của bạn. Chất liệu để làm nên “chiếc áo mới” hay còn được gọi là mão răng này đó chính là sứ tự nhiên hoặc là sứ nhân tạo. 

Mục đích bọc răng sứ đó chính là giúp tăng thêm vẻ đẹp cho răng. Không chỉ vậy, nó còn giúp điều trị tổn thương cho răng cực kỳ hiệu quả mà không hề ảnh hưởng đến chức năng ăn nhai của răng.

Quy trình bọc răng khá công phu. Nhưng điều này tuyệt đối không đồng nghĩa với việc nó nguy hiểm. Mà trái lại, phương pháp bọc răng sứ vô cùng an toàn khi thực hiện tại Nha Khoa Quốc Tế K-Da. Không chỉ vậy, chất lượng sau khi thực hiện cũng đạt đến mức độ hoàn hảo.

Quy trình bọc răng sứ tại Nha Khoa Quốc Tế K-Da

Kiểm tra tình trạng răng

Khi bạn đến thăm khám nha khoa lần đầu tiên, bạn sẽ được các bác sĩ tiến hành khám tổng quát. Tại đây, các bác sĩ sẽ thực hiện chụp X quang cho răng của bạn và kiểm tra toàn diện. Mục đích của việc này giúp đánh giá xem răng của bạn có thích hợp để bọc sứ hay không và lên kế hoạch điều trị cụ thể. 

Trường hợp trong quá trình các bác sĩ kiểm tra và phát hiện bạn mắc phải các bệnh về răng miệng như: Sâu răng, viêm nướu, viêm nha chu,… Đối với vấn đề này, để có thể bọc răng sứ thì trước đó bạn cần tiến hành chữa trị dứt điểm các bệnh trên. 

Khi bạn đến thăm khám nha khoa lần đầu tiên, bạn sẽ được các bác sĩ tiến hành khám tổng quát

Vệ sinh răng miệng

Nhằm giúp cho quá trình bọc răng sứ được diễn ra thuận lợi và đảm bảo an toàn. Trước khi tiến hành bọc răng, các bác sĩ sẽ tiến hành vệ sinh, sát trùng khoang miệng của bạn một cách sạch sẽ. Cụ thể, tại Nha Khoa Quốc Tế K-Da, bạn sẽ được lấy cao răng và các mảng bám, xử lý các lỗ sâu trên răng.

Gây tê và mài răng

Gây tê là một trong những bước không thể thiếu trong quá trình bọc răng ở bất kỳ đâu. Bởi có gây tê, bệnh nhân sẽ không cảm thấy đau đơn hay khó chịu trong quá trình bọc răng. Tiếp tục sau đó, bác sĩ sẽ tiến hành mài men răng thật của bạn đi một ít để chừa chỗ lắp vỏ răng sứ vào. 

Ở bước này, bạn hoàn toàn có thể yên tâm vì tỉ lệ mài răng được tính toán vô cùng kỹ lưỡng. Theo quy định thông thường, tỉ lệ mài răng chỉ rời vào từ khoảng 0.5 – 2mm. Vậy nên bạn hoàn toàn có thể yên tâm vì nó hoàn toàn không làm mòn và hư hại đến cấu trúc của răng thật.

Lấy dấu răng

Đây cũng là một bước quan trọng không thể thiếu trong quá trình bọc răng. Bởi nó giúp cho bạn có được những chiếc răng phù hợp và chuẩn xác nhất. Các bác sĩ sẽ sử dụng composite để lấy dấu răng của bạn. Sau đó chúng sẽ được chuyển tới phòng kỹ thuật. Tại phòng kỹ thuật, khi đã nhận được dấu răng thì các kỹ thuật viên sẽ tiến hành chế tác răng theo đúng chuẩn kích thước của răng thật.

Quá trình này sẽ tốn khoảng một thời gian kha khá. Nên vì vậy mà trong giai đoạn chờ đợi này, bác sĩ sẽ gắn tạm cho bạn răng giả được làm bằng acrylic lên cùi răng thật. Nhằm đảm bảo cho việc ăn uống hàng ngày được bình thường.

Gắn răng sứ

Đây là giai đoạn quan trọng nhất trong quá trình bọc răng sứ. Vì nó là yếu tố thiết yếu để quyết định bạn sẽ có được hàm răng bọc sứ đẹp tự nhiên hay không. Chính vì vậy mà trước khi tiến hành, các bác sĩ sẽ là người xem xét và kiểm tra. Để biết được hình dáng, màu sắc của răng có phù hợp không, nhất là độ ôm sát của răng sứ với gốc răng thật như thế nào. 

Không chỉ vậy, các mão răng sứ thường sẽ được gắn tạm lên trên răng của bệnh nhân khoảng 1 tuần. Để họ có thể sinh hoạt và kiểm tra chúng có thoải mái hay không. Nếu không hài lòng, các bác sĩ sẽ điều chỉnh lại cho tới khi tốt nhất. Cuối cùng, đến khi điều chỉnh xong và bệnh nhân cảm thấy hoàn hảo, thì răng sứ sẽ được gắn cố định lên răng thật.

Gắn răng sứ là giai đoạn quan trọng ảnh hưởng đến chất lượng của răng

Trên đây là những bước quan trọng trong quá trình bọc răng sứ tại Nha Khoa Quốc Tế K-Da. Với quy trình từ bước kiểm tra cho đến bước thực hiện bọc răng. Chúng tôi luôn đảm bảo từng bước được thực hiện theo đúng tiêu chuẩn với sự hỗ trợ của đội ngũ bác sĩ giàu kinh nghiệm và các thiết bị hỗ trợ công nghệ cao. Từ đó đảm bảo cho bạn có được hàm răng chất lượng và đạt chuẩn thẩm mỹ.


Tìm kiếm
Đăng ký tư vấn

Bác sĩ nha khoa thẩm mỹ sẽ trực tiếp tư vấn cho bạn qua số điện thoại bạn cung cấp. Ưu đãi từ 10-60% cho nhiều dịch vụ điều trị khi đăng ký tư vấn & đặt hẹn online

{{ errors[0] }}
{{ errors[0] }}