Nha khoa răng sứ thẩm mỹ hàng đầu tại Tp. HCM

Bọc Răng Sứ Không Cần Mài Răng Có Được Không?

Mài răng hay không luôn là vấn đề được tất cả mọi người quan tâm khi làm răng. Liệu bọc răng sứ không cần mài răng có thể thực hiện được không?

Bọc Răng Sứ Không Cần Mài Răng Có Được Không?
02/06/2018
12
140
Kiến thức

“Chào bác sĩ! Tôi có một số răng bị chớm sâu, muốn đi bọc răng sứ để bảo vệ răng và thẩm mỹ hơn. Nhưng rất sợ đau và không muốn mất răng thật. Vậy tôi có thể bọc răng sứ nhưng không mài răng được không? Cảm ơn bác sĩ”. Đây cũng là câu hỏi được nhiều người quan tâm khi có dự định làm răng sứ. Tuy nhiên câu trả lời ở đây là không thể bọc răng sứ nếu không mài răng. Cùng tìm hiểu sâu hơn về vấn đề này nhé!

1. Tại sao bọc răng sứ cần phải mài răng?

Bản chất của bọc răng sứ là chế tạo một mão sứ, với kích thước và hình dáng giống như răng thật, phần lõi có một khoảng rỗng. Răng thật sau khi được mài sẽ đóng vai trò làm trụ, lấp đầy khoảng rỗng và cố định mão sứ. Như vậy nếu răng thật không được mài, mão sứ sẽ không thể đứng trên cung hàm.

2. Mài răng xong ăn nhai có bị ảnh hưởng không?

Hoàn toàn không! Nếu quy trình mài răng được làm chính xác, phần tủy răng sẽ không bị tổn thương. Tủy răng chính là bộ phận giúp cảm nhận thức ăn và truyền dẫn những cảm giác như nóng, lạnh, ê buốt… nên sau khi bọc sứ, những cảm giác khi ăn nhai vẫn còn nguyên vẹn, đồng thời, chất sứ có độ cứng, độ chịu lực gấp 4 lần răng thật, càng giúp cho khả năng ăn nhai của người sử dụng được tốt hơn.

3. Mài răng có đau không?

Vì quá trình mài răng xâm lấn răng thật khá nhiều nên không thể tránh khỏi cảm giác hơi ê nhức. Tuy nhiên, các nha sĩ sẽ sử dụng một liều lượng thuốc tê hợp lý để kiểm soát cơn đau. Đồng thời nếu được điều trị bởi một nha sĩ có tay nghề và giàu kinh nghiệm, bạn sẽ không hề cảm thấy đau đớn trong suốt quá trình mài.

Nha Khoa Quốc Tế K-Da với hơn 15 năm kinh nghiệm trong ngành nha khoa thẩm mỹ, là địa chỉ đáng tin cậy để trao gửi nụ cười quý giá của bạn.
Liên hệ hotline
19002231 để đặt lịch hoặc Trò chuyện ngay với chúng tôi.

 

đăng ký