Bạn chắc chắn hiểu đúng về mài răng trong thẩm mỹ răng sứ ?

Ngày nay, nhu cầu thẩm mỹ răng ngày càng nhiều mà phương pháp phục hình răng không chỉ giúp loại bỏ mọi sự bất cân đối, mà còn mang đến hàm răng đều đẹp cùng nụ cười hoàn hảo, giúp bạn có thể tự tin tỏa sáng, ghi điểm với người đối diện.

Tuy nhiên, việc mài răng trong kỹ thuật bọc răng sứ truyền thống trước đây để tạo thành cùi răng lưu giữ lớp mão răng sứ bên ngoài đã trở thành nỗi ám ảnh của không ít người khi nhắc đến phương pháp này. Vậy thực hư việc mài răng trong kỹ thuật bọc răng sứ có hại không? Có đau hay ảnh hưởng gì đến ăn nhai sau này hay không mà nhiều người lại lo sợ đến vậy? Hãy để Nha khoa Quốc tế K-Da giải đáp thắc mắc cho bạn qua bài viết dưới đây nhé!

1. Tại sao khi bọc sứ cần phải mài răng?

Như đã chia sẻ ở những bài viết trước đây, phương pháp bọc răng sứ được sử dụng để khắc phục những tình trạng răng bị khiếm khuyết nặng và mong muốn thẩm mỹ lại nụ cười vì thế đối với những trường hợp răng bị hô, chìa ra quá nhiều hay kích cỡ răng quá to thì bắt buộc phải mài răng ở một mức tỷ lệ phù hợp để lấy chỗ cho lớp men sứ mới, đẹp hơn. Vì thế mài răng là công đoạn cần thiết trong trường hợp này trước khi sử dụng phương pháp bọc răng sứ.

Trong quá trình mài răng, các Bác sĩ sẽ xem xét trước tình trạng răng của bạn để tiến hành kỹ thuật mài răng ở một mức tỷ lệ phù hợp và đúng nguyên tắc. Sau khi mài răng, Bác sĩ sẽ sử dụng cùi răng thật làm trụ răng và dùng mão sứ để chụp lên. Mão sứ sẽ bọc kín toàn bộ mô răng của bạn ở cả năm mặt: ngoài, trong, hai bên và mặt nhai.

Răng sứ được chế tạo dựa trên việc lấy dấu hàm – khớp cắn nhằm phục hình răng như răng thật. Chất liệu làm răng sứ cũng được chế tạo màu sắc như răng thật để mang lại cảm giác tự nhiên, đáp ứng nhu cầu của khách hàng.

2. Vậy mài răng có nguy hiểm không?

Mài răng thực chất chỉ là sự “can thiệp” của các khí cụ nha khoa lên lớp men bề mặt ngoài của răng và mài bỏ đi lớp men đó với tỷ lệ chuẩn xác đã được Bác sĩ định hình trước đó. Chính vì vậy, việc mài răng hoàn toàn không gây bất kỳ nguy hiểm gì cho sức khỏe răng miệng cũng như sức khỏe của cơ thể bạn. Bên cạnh đó, vùng tủy răng được bảo vệ bởi phần men và ngà răng cũng sẽ không bị ảnh hưởng. Do đó, hoạt động của răng là nhờ vào lớp răng sứ bao bọc bên ngoài và vùng tủy răng bên trong chính là “sự sống” của răng khiến chúng có độ bền và ăn nhai như một chiếc răng thật.

Mặ dù việc mài răng không gây nguy hiểm gì nhưng đây là một kỹ thuật không hề dễ dàng, nó đòi sự chính xác cũng như mức độ thẩm mỹ rất cao. Do đó, tay nghề của Bác sĩ là yếu tố đòi hỏi hàng đầu để việc mài răng bọc sứ không gây ảnh hưởng dù là nhỏ nhất đến bệnh nhân. Một Bác sĩ có tay nghề vững chắc, nhiều năm kinh nghiệm khi tiến hành mài răng sẽ mài theo đúng tỷ lệ chuẩn, không phải mài đi mài lại nhiều lần khiến bệnh nhân gây đau nhức, ê buốt, khó chịu. Còn đối với trường hợp tay nghề Bác sĩ không cao sẽ gây ảnh hưởng đến tủy răng hoặc làm tổn thương đến nướu.

Ngoài ra, thao tác lấy dấu và công nghệ chế tạo răng sứ của Nha khoa cũng là một yếu tố quan trọng hàng đầu cần phải xem xét trước khi bạn lựa chọn thực hiện.

3. Thẩm mỹ răng sứ tại Nha khoa quốc tế K-Da – Không còn nỗi lo mài răng

Để tránh rủi ro cũng như có được kết quả thẩm mỹ thành công, điều đầu tiên và quan trọng nhất chính là cần phải tìm được địa chỉ nha khoa uy tín và chất lượng, Ngoài ra, bạn cần phải trang bị những kiến thức cơ bản để có cái nhìn đúng đắn, chính xác về quy trình, dịch vụ mà bạn quan tâm.

Trên đây là những thông tin hưu ích để giúp bạn có được kiến thức chuẩn xác nhất về vấn đề mài răng trong thẩm mỹ răng sứ. Tại Nha khoa Quốc tế K-Da, mọi thao tác mài răng đều được các Bác sĩ có kinh nghiệm, tay nghề chuyên môn cao tiến hành trực tiếp, tỉ mỉ với sự hỗ trợ của công nghê, máy móc hiện đại, đảm bao an toàn tuyệt đối cho khách hàng.

Gọi ngay 0906 421 688 hoặc Chat Facebook với Bác sĩ để đặt lịch tư vấn miễn phí, Nha Khoa K-Da sẽ làm tất cả để đổi lấy nụ cười và sự hài lòng của bạn.

 


Tìm kiếm
Đăng ký tư vấn

Bác sĩ nha khoa thẩm mỹ sẽ trực tiếp tư vấn cho bạn qua số điện thoại bạn cung cấp. Ưu đãi từ 10-60% cho nhiều dịch vụ điều trị khi đăng ký tư vấn & đặt hẹn online

{{ errors[0] }}
{{ errors[0] }}