Những Lưu Ý Sau Khi Cấy Ghép Implant

Do tính chất tồn tại vững chắc, độc lập, không ảnh hưởng hay phụ thuộc vào những răng bên cạnh, cấy ghép Implant chính là giải pháp toàn diện nhất để thay thế khi bị mất một hoặc nhiều răng. Với bản chất là một cuộc phẫu thuật, cấy ghép Implant có rất nhiều điều cần lưu ý trong suốt quá trình thực hiện.

1. Những điều nên làm

  • Ăn nhiều thức ăn giàu Vitamin C: Việc bổ sung nước và Vitamin C là điều rất cần thiết. Vitamin C không những bổ sung năng lượng cho cơ thể mà còn tăng khả năng kháng viêm và sức đề kháng, phòng tránh được sự xâm nhập của vi khuẩn vào vùng răng vừa phẫu thuật.
  • Chườm đá lạnh: Dùng đá nhẹ nhàng áp vào má tại vị trí của Implant. Đá sẽ tạo thuận lợi cho việc hình thành máu đông, giảm chảy máu, giảm đau, sưng và giúp vết thương mau lành.

 Những điều nên và không nên sau khi cấy ghép Implant

  • Sử dụng các thực phẩm mềm hoặc lỏng: Uống nhiều sữa để tăng khả năng hồi phục cho cơ thể. Lúc này trụ Implant còn chưa vững chắc, chỉ nên ăn cháo, soup hoặc những đồ ăn mềm được cắt nhỏ.

2. Những điều cần tránh

  • Tránh vận động mạnh: Trong vòng 48h kể từ khi cấy ghép Implant thành công, không nên tập thể dục hay chạy bộ. Vận động quá mạnh sẽ làm tổn thương tới vùng cấy ghép, thậm chí khiến Implant lung lay hoặc rơi ra ngoài.
  • Không để thức ăn rơi vào vùng cấy Implant: Không sử dụng các thực phẩm cay, nóng, quá cứng hay quá giòn. Hết sức cẩn thận, nhẹ nhàng trong quá trình ăn uống, tránh việc vụn thức ăn rơi vào vùng răng vừa phẫu thuật.
  • Không hút thuốc: Tuyệt đối không hút thuốc lá trong vòng 2 – 4 tuần sau khi cấy ghép. Hút thuốc khiến giảm khả năng hồi phục của các mô, đồng thời dễ làm vỡ những cục máu đông gây nguy cơ viêm nhiễm vết thương.

 Những điều nên và không nên sau khi cấy ghép Implant

  • Sử dụng thuốc theo chỉ dẫn của bác sĩ: Không tùy tiện mua và uống các loại thuốc giảm đau hoặc kháng sinh. Nhất là những loại thuốc có chứa Aspirin, gây chảy máu sau phẫu thuật, các trụ Implant có thể bị đào thải.
  • Tránh các tác động trực tiếp lên Implant: Không nên dùng tay ấn vào vết thương hay chọc lên răng. Các tác động có thể khiến Implant lệch ra khỏi vùng phẫu thuật, gây chảy máu, viêm nhiễm hoặc các hậu quả khác.

Cấy ghép Implant là một quá trình đòi hỏi sự cố gắng của cả nha sĩ và bệnh nhân. Nếu trong thời gian cấy ghép, bạn gặp phải bất kỳ dấu hiệu nào bất thường hãy liên hệ hotline 19002231 hoặc Trò chuyện ngay với các chuyên gia của K-Da Dentist để được hướng dẫn xử lý.


Tìm kiếm
Đăng ký tư vấn

Bác sĩ nha khoa thẩm mỹ sẽ trực tiếp tư vấn cho bạn qua số điện thoại bạn cung cấp. Ưu đãi từ 10-60% cho nhiều dịch vụ điều trị khi đăng ký tư vấn & đặt hẹn online

{{ errors[0] }}
{{ errors[0] }}