Răng sâu có nên bọc răng sứ hay không?

Sâu răng là một trong những tình trạng răng bị hư hỏng khá phổ biến tại Việt Nam. Nếu như không được điều trị sớm, nó sẽ nhanh chóng lây lan và gây hư hỏng đến các răng khác. Do đó, để khắc phục tình trạng này. Nhiều người thường tìm đến phương pháp bọc răng sứ rất phổ biến hiện nay.

Bọc răng sứ cho răng sâu rất phổ biến hiện nay

Bọc răng sứ là gì?

Bọc răng sứ là một trong những phương pháp phục hình cho răng tốt nhất hiện nay. Để bọc răng sứ, các bác sĩ sẽ tiến hành sử dụng mão răng sứ để lắp lên phía trên răng thật. Mục đích của phương pháp này nhằm khắc phục và che đi những khiếm khuyết của răng. Không chỉ đảm bảo được chức năng ăn ăn nhai của răng. Mà răng bọc sứ còn mang đến vẻ đẹp thẩm mỹ. Giúp bệnh nhân có thể thoải mái tự tin trong giao tiếp và trong công việc.

Có nên bọc răng sứ cho răng sâu?

Răng sâu là một trong những bệnh lý khá phổ biến mà nhiều người thường mắc phải. Theo Nha Khoa Quốc Tế K-Da, để điều trị răng sâu thường sẽ có hai cấp độ sau đây

Răng sâu ở giai đoạn đầu

Răng sâu ở giai đoạn đầu là tình trạng nhẹ nhất khi bị sâu răng. Lúc này, khoang sâu vẫn còn nhỏ và chưa gây nguy hiểm gì đến tủy. Do đó, các bác sĩ sẽ không thực hiện phương pháp bọc răng sứ mà thay vào đó, giải pháp trám răng bằng composite thẩm mỹ sẽ được thực hiện ở đây. 

Mục đích của phương pháp này nhằm bảo vệ và không cho vi khuẩn, nhiệt độ cùng các hóa chất xâm nhập vào bên trong và gây hại cho tủy. Từ đó giúp cho răng không bị sâu thêm nữa. Tuy nhiên, như đã nói ở trên, phương pháp trám răng này chỉ thích hợp với những người bị sâu răng ở giai đoạn đầu. Còn đối với những trường hợp nặng hơn thì đây chỉ là giải pháp mang tính tạm thời.

Răng bị sâu nặng

Đối với trường hợp sâu răng nặng, thì bạn không thể thực hiện phương pháp trám răng như bình thường. Vì răng bị sâu nặng nên sẽ có những khoảng trống trong răng lớn. Nếu trám răng sẽ dễ bị bể, nứt hoặc gây sâu tái phát dưới mối trám răng.

Đặc biệt với tình trạng răng sâu lớn đã bị hỏng tủy. Thì trước khi bọc răng, các bác sĩ sẽ phải tiến hành lấy tủy. Sau khi lấy tủy và trám lại răng thì răng sẽ dễ bị bong tróc, vỡ nứt trong quá trình ăn nhai. Khi răng sâu đã có dấu hiệu bị vỡ lớn thì miếng trám cũng không còn giữ chắc được trên răng. Dẫn đến tình trạng miếng trám bị bong tróc trong quá trình ăn nhai.

Vậy nên, đối với các trường hợp răng bị sâu nặng như thế này và đã lấy tủy. Thì phương pháp bọc răng sứ chính là giải pháp tốt nhất hiện nay để khắc phục được tình trạng sâu răng. 

Khi tiến hành bọc răng sứ cho răng sâu. Tình trạng răng bị vỡ, nứt nẻ do sâu răng gây nên sẽ được cải thiện kịp thời và nhanh chóng. Đồng thời, phương pháp này sẽ giúp phục hồi chức năng ăn uống của bệnh nhân một cách hiệu quả nhất. Ưu điểm nổi trội của bọc răng sứ cũng mang lại cho răng độ bền cực cao. Các răng bọc sứ không bị giòn và dễ gãy, nứt như khi trám răng. 

Răng sâu nặng cần tiến hành bọc răng sứ

Những lưu ý cần thiết khi tiến hành bọc răng sứ cho răng sâu

Để bọc răng sứ cho răng bị sâu có được kết quả tốt nhất. Thì bạn cần phải đặc biệt lưu ý đến những vấn đề sau đây:

  • Một trong những yếu tố quan trọng quyết định đến chất lượng của răng sứ chính là tìm đến cơ sở nha khoa uy tín và chất lượng.
  • Lựa chọn các bác sĩ có chuyên môn cao và kinh nghiệm lâu năm trong nghề để điều trị nhằm tránh gặp những nguy cơ xấu xảy đến.
  • Có sự tìm hiểu kỹ lưỡng về chất lượng của vật liệu bọc răng để biết mình có phù hợp hay không
  • Sau khi bọc răng, tuân thủ theo những lời khuyên và dặn dò của bác sĩ để giữ cho răng luôn được bền bỉ và đạt kết quả tốt nhất.

Bị sâu răng bọc răng sứ ở đâu tốt và chất lượng nhất

Tại sao lại đánh giá cao tầm quan trọng của việc lựa chọn nha khoa uy tín và chất lượng? Bởi các cơ sở nha khoa uy tín thường đảm bảo về chất lượng cũng như sức khỏe của bệnh nhân. Một phòng khám nha khoa chuyên nghiệp phải có đội ngũ bác sĩ tài năng cùng máy móc hiện đại. Để đem lại cho bệnh nhân những trải nghiệm tuyệt vời nhất.

Theo đó, hiện nay có rất nhiều bệnh nhân đã và đang lựa chọn Nha Khoa Quốc Tế K-Da để tiến hành bọc răng sứ. Cũng như sử dụng những dịch vụ phục hình răng khác ở đây. Nha Khoa với hơn 15 năm kinh nghiệm trong nghề cùng hơn 10.000 khách hàng tin tưởng thăm khám mỗi năm.

Nha Khoa Quốc Tế K-Da uy tín và chất lượng

Với uy tín và chất lượng mà Nha Khoa Quốc Tế K-Da đã gây dựng được trong lĩnh vực y tế nói chung và nha khoa nói riêng. Thì bạn còn chần chờ gì mà không liên hệ ngay với chúng tôi qua số điện thoại  0906 421 688 để được chúng tôi tư vấn kịp thời và chi tiết nhất nhé.


Tìm kiếm
Đăng ký tư vấn

Bác sĩ nha khoa thẩm mỹ sẽ trực tiếp tư vấn cho bạn qua số điện thoại bạn cung cấp. Ưu đãi từ 10-60% cho nhiều dịch vụ điều trị khi đăng ký tư vấn & đặt hẹn online

{{ errors[0] }}
{{ errors[0] }}