Hậu quả của việc dán răng sứ Veneer sai kỹ thuật

Dán răng sứ Veneer được xem là phương pháp phục hình cho răng tối tân nhất hiện nay. Phương pháp được rất nhiều người tìm hiểu và ưa chuộng. Không khó hiểu khi vì sao ngày càng có nhiều cơ sở nha khoa chuyên dán răng sứ Veneer ra đời. 

Nhưng điều này không có nghĩa là cơ sở khám chữa nào cũng uy tín và chất lượng. Bởi không ít lần Nha Khoa Quốc Tế K-Da đã tiến hành điều trị cho nhiều bệnh nhân không may mắn khi “gửi trọn niềm tin” sai chỗ. Dẫn đến răng Veneer bị hư hỏng nghiêm trọng, không chỉ gây ảnh hưởng đến vẻ ngoài thẩm mỹ mà còn tác động xấu đến sức khỏe răng miệng.

Dán răng sứ Veneer tại địa chỉ không uy tín có thể ảnh hưởng xấu đến vẻ thẩm mỹ và sức khỏe của răng miệng

Hậu quả khi dán răng sứ Veneer sai kỹ thuật

Bị viêm lợi

Viêm lợi được xem là 1 hiện tượng mà nhiều bệnh nhân thường vướng phải khi tiến hành dán răng sứ Veneer tại các cơ sở không uy tín. Các bác sĩ không có đủ chuyên môn và kỹ thuật đã xử lý kỹ thuật không đúng, đường hoàn tất tiếp giáp chưa khít hay đè lên phần lợi,… điều này dẫn đến tình trạng không tương thích sinh học sau khi dán răng sứ vào và gây viêm lợi.

Bên cạnh đó, nếu các bác sĩ thực hiện không đúng kỹ thuật, cộng với việc bạn vệ sinh răng miệng không sạch sẽ. Thì tình trạng viêm lợi của bạn sẽ ngày càng thêm trầm trọng hơn rất nhiều. 

Tổn thương tủy răng

Phần tủy răng bị tổn thương hoặc chết tủy phần lớn là do việc “mài răng” quá đà của các nha sĩ “dởm”. Bởi thực tế, “mài răng” là một trong những bước bắt buộc cần có khi dán răng sứ Veneer. Nhưng tại các cơ sở chất lượng và uy tín, các bác sĩ có chuyên môn sẽ thực hiện “mài răng” ở một mức độ nhất định. Để có thể bảo vệ tối đa các mô răng thật một cách tốt nhất.

Mài răng quá nhiều có thể ảnh hưởng đến tủy

Kỹ thuật dán răng sứ bị lỗi mang tên 3/4

Hiện nay, trên thị trường không thiếu những thông tin về khái niệm bọc - dán sứ ¾. Nhưng thực tế, chính các chuyên gia trong ngành đã lên tiếng khẳng định trong giới nha khoa chỉ tồn tại hai khái niệm bọc răng sứ và dán răng sứ Veneer. Chứ hoàn toàn không có bất cứ khái niệm nào liên quan đến kỹ thuật bọc - dán sứ Veneer ¾ ở đây cả. 

Họa chăng khái niệm này bắt nguồn từ chính những phòng khám kém chất lượng. Hay còn được biết đến là khái niệm kỹ thuật dán lỗi. Mà nguyên nhân chính là do tay nghề của bác sĩ chưa biết cách mài khóa để miếng dán veneer bám chắc vào thân răng. Nên phải tiến hành xâm lấn nhiều vào mô răng bên trong. Trong khi nguyên tắc của dán răng sứ Veneer là chỉ được tác động lên bề mặt ngoài của răng. Còn phía mặt trong của răng thì phải hoàn toàn được giữ nguyên vẹn 100%.

Vì vậy, việc sử dụng “kỹ thuật dán sứ 3/4” chắc chắn sẽ ảnh hưởng cực kỳ xấu đến sức khỏe của bệnh nhân. Thời gian đầu, bệnh nhân khi ăn uống sẽ gặp tình trạng thức ăn còn thừa bị kẹt, đọng lại phía mặt trong răng. 

Tiếp đó, tình trạng này nhanh chóng chuyển biến xấu dẫn đến bệnh nhân bị hôi miệng. Tệ hơn nữa là phần răng bên trong sẽ mủn dần và dẫn đến chức năng ăn nhai gặp nhiều trở ngại. Răng bị ê buốt và viêm nha chu cực nặng. Gây ảnh hưởng nghiêm trọng không chỉ vẻ thẩm mỹ mà còn tác động xấu đến sức khỏe, cũng như chi phí của bệnh nhân.

Ảnh hưởng tới khớp cắn

Có một sự thật bạn phải khẳng định với chúng tôi như thế này. Khi bạn bị hô hay răng răng bị khấp khểnh…. Nếu xét về mặt thẩm mỹ, thì nó rất xấu. Nhưng khi xét về chức năng của răng, thì nó vẫn hoạt động bình thường không có trở ngại gì. Bạn vẫn có thể ăn uống theo đúng chức năng của răng là nghiền nát chúng trước khi đứa xuống hệ tiêu hóa.

Tuy nhiên, tại sao lại có nhiều khách hàng sau khi dán sứ veneer chức năng ăn nhai lại vô cùng kém. Thậm chí nhiều người còn không thể dùng răng cửa để cắn đứt được một sợi bún. Nguyên nhân mà chúng tôi dám khẳng định đó chính là răng của bạn đã bị thay đổi khớp cắn khi bác sĩ “dởm” dán miếng veneer lên răng.

Theo đúng như quy trình, sau khi dán răng sứ Veneer, bạn sẽ phải quay lại nha khoa để điều chỉnh lại khớp cắn. Nhưng nếu chỉnh sửa quá nhiều lần mà khớp cắn chuẩn không được thiết lập lại. Thì lâu dần, bạn sẽ gặp phải tình trạng bị mỏi hàm,  đau khớp thái dương hàm. tổn thương răng,...

Dán răng sứ dởm ảnh hưởng xấu đến khớp cắn

Lời kết

Như các bạn đã thấy, hậu quả của việc dán răng sứ Veneer sai kỹ thuật là điều mà không ai mong muốn. Vậy nên, chúng tôi khuyên bạn nên dành thời gian tìm hiểu về các cơ sở nha khoa uy tín và chất lượng. Để không phải tránh trường hợp “tiền mất tật mang” như nhiều người khác, Hy vọng thông qua bài viết sau, Nha Khoa Quốc Tế K-Da sẽ là địa chỉ uy tín để bạn có thể tin tưởng và yên tâm chọn lựa. Truy cập ngay Website: https://nhakhoakda.vn/ của chúng tôi để tìm hiểu thêm về những dịch vụ mà chúng tôi mang lại nhé.


Tìm kiếm
Đăng ký tư vấn

Bác sĩ nha khoa thẩm mỹ sẽ trực tiếp tư vấn cho bạn qua số điện thoại bạn cung cấp. Ưu đãi từ 10-60% cho nhiều dịch vụ điều trị khi đăng ký tư vấn & đặt hẹn online

{{ errors[0] }}
{{ errors[0] }}