Phương pháp cấy ghép Implant liệu có đau không?

Trong số những trường hợp phục hình răng nổi bật nhất hiện nay. Thì phương pháp cấy ghép Implant được áp dụng cho những trường hợp mất răng đơn lẻ hay mất răng toàn hàm…Để thực hiện phương pháp cấy ghép này, các y bác sĩ sẽ tiến hành cấy một chân răng giả bằng trụ Titanium vào xương hàm. Tiếp đó, họ sẽ chụp mão sứ cố định lên trên trụ Implant. Mục đích để tạo ra một chiếc răng mới không chỉ có chức năng hệt như răng thật mà còn mang lại hiệu quả thẩm mỹ cao.

Tuy nhiên, không ít người vẫn còn e ngại vì nhầm tưởng rằng phương pháp cấy ghép Implant gây ra đau đớn. Vậy, trồng răng Implant có đau hay không? Đọc ngay bài viết sau để biết thêm thông tin chi tiết nhé.

Phương pháp cấy ghép Implant được áp dụng cho những trường hợp mất răng đơn lẻ hay mất răng toàn hàm

Cấy ghép Implant có đau không?

Cấy ghép Implant hay còn gọi là trồng răng Implant thực chất chỉ là một ca tiểu phẫu đơn giản. Để thực hiện, các bác sĩ thực hiện cấy ghép trụ Implant vào xương hàm để thay thế cho phần chân răng đã mất. 

Để trả lời cho câu hỏi cấy ghép Implant có đau không? Thì các y bác sĩ tại Nha Khoa Quốc Tế K-Da đã khẳng định phương pháp này không gây đau đớn hay khó chịu cho bệnh nhân. Bởi khi tiến hành phẫu thuật, phương pháp này đã đáp ứng hai yêu cầu sau:

Sử dụng thuốc gây tê cho bệnh nhân

Trong xuyên suốt quá trình thực hiện ca cấy ghép, các y bác sĩ sẽ tiến hành gây tê cục bộ tại vùng cần phẫu thuật của bệnh nhân. Vậy nên, khi phẫu thuật bệnh nhân sẽ chỉ cảm giác tê cứng một chút khi cắm trụ Titanium. Do đó bạn cũng không nên quá hồi hộp và lo lắng khi tiến hành ca phẫu thuật này nhé. 

Thời gian ca tiểu phẫu cực nhanh chóng

Thông thường, một ca phẫu thuật cấy ghép Implant sẽ có thời gian từ khoảng 10 - 15 phút cho một trụ Implant. Nếu bệnh nhân cần trồng nhiều trụ Implant hơn thì thời gian cũng theo đó được nhân lên. Tuy nhiên, quá trình cấy ghép này hoàn toàn nhanh chóng và nhẹ nhàng. Cộng với thời gian ngắn nên bạn sẽ không cảm thấy đau đớn.

Sau khi cấy ghép Implant có đau không?

Trên thực tế, bệnh nhân không cảm thấy đau đớn trong quá trình thực hiện tiểu phẫu phần lớn là do thuốc tê. Vậy nên, khi thuốc tê hết tác dụng. Chắc chắn bệnh nhân sẽ cảm thấy một chút khó chịu tại vùng trồng Implant. Tuy nhiên, bạn hoàn toàn có thể yên tâm bởi chỉ từ trong 1 - 2 ngày tới là cảm giác này sẽ giảm dần và biến mất. 

Ngoài ra, bác sĩ cũng sẽ kê cho bạn một số thuốc thuốc giảm đau và kháng viêm nên cũng đừng lo lắng. Sau đó, bạn hoàn toàn toàn có thể sinh hoạt và làm việc bình thường, cũng như ăn được một số loại thức ăn mềm.

Phương pháp cấy ghép Implant hoàn toàn không gây đau đớn

Tiêu chí đánh giá một ca tiểu phẫu cấy ghép Implant thành công?

Như chúng tôi đã nói ở trên, thì phương pháp cấy ghép Implant hoàn toàn không gây đau đớn trong quá trình tiểu phẫu. Tuy nhiên, để có được một ca tiểu phẫu trồng răng Implant thành công. Thì bạn vẫn còn phải dựa vào những tiêu chí dưới đây.

Tay nghề của y bác sĩ

Có thể nói, bác sĩ chính là nhân tố quyết định đến khả năng thành công của một ca cấy ghép Implant. Một bác sĩ tài năng phải là người có tài năng và được đào tạo chuyên sâu, có chứng chỉ cấy ghép implant. Đặc biệt, bác sĩ đó cũng phải có thâm niên lâu năm trong nghề để có thể tư vấn tình trạng và giải pháp chính xác cho bệnh nhân một cách chi tiết và hợp lý nhất.

Cơ sở vật chất hiện đại

Cơ sở vật chất và trang thiết bị cũng chính là một trong những yếu tố khiến khách hàng tin tưởng để trồng răng Implant. Trang thiết bị cấy ghép Implant cũng phải hiện đại và đạt tiêu chuẩn của quốc tế. Để có thể đảm bảo an toàn cho sức khỏe của bệnh nhân một cách tốt nhất.

Trụ Implant chất lượng

Như đã nói, trụ implant sẽ ảnh hưởng lớn nhất đến kết quả của cuộc tiểu phẫu trồng răng. Một trụ Implant chất lượng tác động rất lớn đến độ an toàn, khả năng ăn nhai cũng như tuổi thọ của cả hàm răng. Vậy nên, các loại trụ Implant phải đảm bảo là hàng chính hãng, đáp ứng được các tiêu chuẩn quốc tế như FDA Mỹ, CE châu Âu, ISO…

Phương pháp cấy ghép Implant thành công còn dựa vào nhiều yếu tố

Tóm lại, phương pháp cấy ghép Implant hoàn toàn không gây đau đớn trong quá trình thực hiện. Nhưng một ca tiểu phẫu trồng răng Implant chỉ xem như thật sự thành công nếu nó đáp ứng được những yêu cầu trên. Và cũng chỉ có tại Nha Khoa Quốc Tế K-Da chúng tôi mới đáp ứng một cách hoàn hảo nhất cho các bạn. Kể từ dịch vụ cho đến chất lượng cơ sở y tế, chăm sóc khách hàng,... để mang lại cho các bạn một trải nghiệm tuyệt vời nhất.


Tìm kiếm
Đăng ký tư vấn

Bác sĩ nha khoa thẩm mỹ sẽ trực tiếp tư vấn cho bạn qua số điện thoại bạn cung cấp. Ưu đãi từ 10-60% cho nhiều dịch vụ điều trị khi đăng ký tư vấn & đặt hẹn online

{{ errors[0] }}
{{ errors[0] }}