Trường hợp nào không nên cấy ghép Implant?

Một trong những phương pháp phục hình răng được đánh giá là sản phẩm cách mạng của nha khoa hiện nay đó chính là cấy ghép Implant. Không chỉ đảm bảo các chức năng ăn nhai của răng một cách đầy đủ. Mà phương pháp này còn giúp mang lại vẻ thẩm mỹ cho người được cấy ghép.

Dù quá trình cấy ghép răng Implant này không quá phức tạp. Nhưng quá trình thực hiện vẫn giống như một cuộc tiểu phẫu nên không phải đối tượng nào cũng thực hiện được. Vậy trường hợp nào bệnh nhân không được cấy ghép Implant? Đọc ngay bài viết sau để biết thông tin chi tiết nhé.

Không phải trường hợp nào cũng có thể cấy ghép Implant

Những trường hợp không nên cấy ghép Implant?

Trẻ em dưới 17 tuổi

Ở độ tuổi này, trẻ không nên cấy ghép Implant bởi xương hàm chưa phát triển toàn diện. Việc cấy ghép răng sẽ tác động xấu đến cấu trúc xương hàm. 

Thay vì vậy, nếu trẻ gặp những vấn đề về răng. Thì các bậc cha mẹ nên dẫn con em mình đến các phòng khám Nha khoa uy tín. Tại đó, các bác sĩ sẽ tiến hành thăm khám và đưa ra phương pháp điều trị kịp thời và hợp lý nhất.

Người nghiện thuốc lá

Theo như nhiều nghiên cứu cho biết, người nghiện thuốc lá khi cấy răng implant sẽ tốn nhiều thời gian để vết thương lành hơn người bình thường. Do bên trong thuốc lá có thành phần nicotine làm cho vết thương lâu lành, thậm chí dễ dẫn đến nguy cơ nhiễm trùng cao hơn. 

Ngoài ra, trong thuốc lá còn có thành phần làm tăng độ nhạy cảm của nướu răng và xương hàm đối với các vật thể lạ. Nên khả năng thích hợp của trụ Implant rất thấp, nguy hiểm hơn răng Implant còn dễ bị đào thải. 

Do đó, nếu bệnh nhân muốn tiến hành cấy implant thì phải kiêng thuốc lá khoảng 2 - 4 tuần trước khi cấy và khoảng 1 - 2 tháng sau khi cấy. Để việc phục hình răng được diễn ra thuận lợi và tốt hơn.

Phụ nữ có thai

Phụ nữ trong giai đoạn mang thai cũng được các bác sĩ khuyến cáo không nên trồng răng Implant.  Bởi quá trình cấy ghép Implant, bệnh nhân phải trải qua từng bước chụp X-quang, tiêm thuốc tê, sau đó uống thuốc chống viêm… Và những điều này chắc chắn ảnh hưởng không nhỏ đến thai nhi. Vậy nên, các mẹ bầu nên đợi sau khi sinh em bé thì hãy nghĩ đến chuyện trồng răng.

Phụ nữ có thai không nên cấy ghép răng Implant

Người có sức khỏe kém

Tất nhiên, để quá trình cấy ghép Implant có được chất lượng tốt nhất và đảm bảo an toàn. Người bệnh được yêu cầu và bắt buộc phải có tình trạng sức khỏe tốt. Vậy nên, trước khi cấy ghép, bệnh nhân cần phải đi khám sức khỏe tổng quát để có thể biết được sức khỏe của mình có phù hợp để trồng răng hay không.

Nếu sức khỏe của bệnh nhân quá yếu và không đủ điều kiện để cấy ghép răng Implant. Thì lúc này bệnh nhân cần phải tăng cường sức khỏe và thể trạng của mình một cách tốt nhất. Sau đó thì mới tính đến chuyện cấy ghép

Người mắc bệnh tiểu đường và tâm thần bị rối loạn

Nhưng người mắc bệnh tiểu đường và tâm thần rối loạn cũng được khuyến cáo không nên cấy ghép răng Implant bởi những lý do sau:

  • Người mắc bệnh tiểu đường thường có lượng đường lên xuống không ổn định. Bên cạnh đó, người bị bệnh tiểu đường máu lưu thông thường thiếu ổn định. Mà sự lưu thông máu lại chính là yếu tố quan trọng quyết định đến sự thành công của cuộc tiểu phẫu. 
  • Người bị bệnh tiểu đường thường bị bệnh lý nha chu. Mà căn bệnh này lại chính là  nguyên nhân chính gây nên viêm nhiễm và biến chứng hết sức nguy hiểm. 
  • Người có tâm thần rối loạn phải có tâm lý ổn định để có được sự hợp tác giữa bệnh nhân và bác sĩ. Tuy nhiên, việc cấy ghép răng sẽ khiến cho tinh thần của họ thêm hoảng loạn và căng thẳng hơn nữa. Nếu muốn cấy ghép, người bệnh nên tiến hành trao đổi trực tiếp với bác sĩ để có thể đưa ra giải pháp thích hợp.

Bên cạnh người mắc bệnh tiểu đường và tâm thần rối loạn. Thì những người có tiền sử tim mạch, mắc bệnh máu ác tính, ung thư hay suy thận cũng không nên tiến hành cấy ghép răng Implant.

Mật độ xương không đủ

Một trong những điều kiện quan trọng để trụ implant có thể tồn tại chắc chắn trên cung hàm đó chính là mật độ xương hàm cần đáp ứng đủ. Nếu xương hàm không đủ thì khả năng tích hợp với trụ không cao, trụ Implant cũng từ đó mà sẽ dễ bị gãy rụng ra.

Ở trường hợp mật độ xương hàm không đủ, bạn cần nên cấy ghép xương trước sau đó mới tiến hành cấy implant được. 

Mật độ xương hàm đầy đủ giúp trụ Implant có thể chắc chắn được

Trên đây là những trường hợp và các đối tượng không nên cấy ghép Implant mà bạn cần phải biết. Để những người có nhu cầu muốn trồng răng Implant biết được mình có thuộc phải một trong những trường hợp trên hay không. Từ đó đảm bảo an toàn cho sức khỏe và chất lượng cấy ghép răng của mình.


Tìm kiếm
Đăng ký tư vấn

Bác sĩ nha khoa thẩm mỹ sẽ trực tiếp tư vấn cho bạn qua số điện thoại bạn cung cấp. Ưu đãi từ 10-60% cho nhiều dịch vụ điều trị khi đăng ký tư vấn & đặt hẹn online

{{ errors[0] }}
{{ errors[0] }}