Tìm hiểu về phương pháp cấy ghép Implant tức thì là gì?

Phương pháp cấy ghép Implant tức thì là một trong những giải pháp phẫu thuật được ưa chuộng trên thế giới hiện nay. Tuy nhiên, nhiều người vẫn còn xa lạ với phương pháp này cũng như bị nhầm lẫn với phương pháp cấy ghép Implant thông thường. Vậy, cấy ghép Implant tức thì có gì đặc biệt? Đọc ngay bài viết sau để Nha Khoa Quốc Tế K-Da giải đáp giúp cho bạn nhé.

Phương pháp cấy ghép Implant tức thì là một trong những giải pháp phẫu thuật được ưa chuộng trên thế giới hiện nay

Phương pháp cấy ghép Implant là gì?

Phương pháp cấy ghép Implant tức thì nói một cách dễ hiểu hơn thì nó chính là quy trình nhổ răng và cấy ghép Implant trong một lần phẫu thuật. So với phương pháp cấy ghép Implant truyền thống. Thì sau công đoạn đặt trụ Implant, bệnh nhân cần phải đợi một khoảng thời gian để Implant được ổn định hoàn toàn rồi sau đó mới có thể tiến hành phục hình răng sứ. Thông thường, thời gian mà bệnh nhân cần chờ đợi phải từ 3 - 6 tháng.

Tuy nhiên, với phương pháp cấy ghép Implant tức thì hiện đại như ngày nay. Thay vì chờ đợi mòn mỏi từ 3 - 6 tháng. Bệnh nhân có thể tiến hành phục hình răng trên Implant sau khi tiến hành đặt trụ chỉ trong vòng 72 giờ. 

Đây cũng chính là một trong những lý do khiến phương pháp này lại phổ biến như vậy. Phương pháp cấy ghép này được đánh giá cao bởi không những giúp rút ngắn thời gian chờ đợi của bệnh nhân. Mà nó còn khiến bệnh nhân có được trải nghiệm rất thoải mái, tự nhiên khi sử dụng.

Cấy ghép Implant là phương pháp chuyên sâu của kỹ thuật cấy ghép Implant truyền thống

Tại sao nên cấy ghép Implant tức thì?

Phương pháp cấy ghép Implant xét mà nói thì đây chính là một kỹ thuật chuyên sâu hơn của phương pháp cấy ghép Implant thông thường. Vì vậy mà chắc chắn nó cũng sở hữu nhiều ưu điểm hơn so với phương pháp truyền thống.

Rút ngắn thời gian điều trị

Như đã nói ở trên, thì kỹ thuật nhổ răng và cấy ghép implant được thực hiện trong cùng một lần sẽ giúp bệnh nhân tiết kiệm được không ít thời gian. Cũng từ đó mà bệnh nhân cũng không phải đi đến phòng khám nha khoa quá nhiều lần trong thời gian chờ đợi phục hình răng.

Loại bỏ tình trạng tiêu xương hàm sau khi bị mất răng

Nếu sau khi bị mất răng, nếu bạn không nhanh chóng phục hình răng kịp thời thì sẽ dẫn đến tình trạng bị tiêu hõm ở xương hàm. Do đó, ngay từ khi mới bị mất răng, bạn cần nên cấy ghép implant tức thì để chúng có thể giúp duy trì cơ chế sinh học của xương hàm. Nhờ đó bảo tồn được cấu trúc của gương mặt. Quan trọng là xóa bỏ các biến chứng do tình trạng mất răng lâu ngày gây nên.

Tiết kiệm chi phí

Không chỉ giúp rút ngắn thời gian điều trị, phương pháp cấy ghép này còn giúp tiết kiệm chi phí cho bệnh nhân do kịp thời ngăn chặn được tình trạng tiêu xương, ghép xương xảy ra. Không chỉ vậy, cấy ghép xong một lần bạn cũng không phải tốn chi phí để di chuyển và qua lại nha khoa nhiều lần.

Mang đến vẻ ngoài thẩm mỹ

Đối với các vùng như răng cửa, nhóm răng tiền cối thì việc phục hình răng tức thì có ý nghĩa rất lớn trong việc cải thiện vấn đề thẩm mỹ. Kỹ thuật cấy ghép răng hoàn hảo giúp cho bệnh nhân có thể cảm thấy tự tin hơn trong quá trình giao tiếp, trong cuộc sống hay cả trong công việc.

Đảm bảo chức năng ăn nhai như răng thật

Cấy ghép Implant là phương pháp hiện đại và tối ưu. Nó không chỉ đảm bảo được vẻ ngoài thẩm mỹ mà chức năng ăn nhai của răng còn được đảm bảo một cách tối đa nhất.

Giảm đau

Khi tiến hành cấy ghép Implant tức thì, bệnh nhân được tiến hành gây tê nên không hề gây đau đớn. Đồng thời, do chỉ cần được tiến hành phẫu thuật 1 lần cho cả nhổ răng và cấy ghép implant. Nên nhờ đó mà bệnh nhân sẽ cảm thấy rất nhẹ nhàng và dễ chịu hơn trong quá trình phẫu thuật.

Phương pháp cấy ghép Implant sở hữu nhiều ưu điểm

Cấy ghép Implant tức thì ở đâu?

Giống như bất kỳ một phương pháp phục hình răng nào khác. Để đảm bảo cho răng luôn được bảo toàn chất lượng cũng như giúp bạn yên tâm về sức khỏe của mình. Thì việc lựa chọn một cơ sở nha uy tín là một điều vô cùng quan trọng.

Nếu bạn đang phân vân không biết đâu là cơ sở uy tín để tiến hành cấy ghép Implant chất lượng. Thì Nha Khoa Quốc Tế K-Da chính là một sự lựa chọn hoàn hảo dành cho bạn. Với hơn 15 năm kinh nghiệm cùng đội ngũ bác sĩ giàu kỹ năng, kết hợp với máy móc hiện đại và chất lượng. Bạn hoàn toàn có thể yên tâm vì chất lượng mà dịch vụ cấy ghép răng Implant tức thì mang lại.


Tìm kiếm
Đăng ký tư vấn

Bác sĩ nha khoa thẩm mỹ sẽ trực tiếp tư vấn cho bạn qua số điện thoại bạn cung cấp. Ưu đãi từ 10-60% cho nhiều dịch vụ điều trị khi đăng ký tư vấn & đặt hẹn online

{{ errors[0] }}
{{ errors[0] }}